คีเลชั่น (Chelation) ตัวช่วยขจัดสารพิษโลหะหนัก

คีเลชั่น (Chelation) ตัวช่วยขจัดสารพิษโลหะหนัก

ปลอดเชื้อ ปลอดภัย มั่นใจในศูนย์การแพทย์แคลร์

การสะสมของสารพิษและโลหะหนักในร่างกาย ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายประการ ตั้งแต่อาการระดับเริ่มต้น ได้แก่ อ่อนเพลียง่าย ไม่สดชื่น นอนไม่หลับ มึนงง สมองล้า ความจำไม่ดี ความคิดสร้างสรรค์ลดลง อาการปวดเรื้อรัง เช่น ปวดศีรษะ ปวดเมื่อกล้ามเนื้อ จนถึงเพิ่มความเสี่ยงของโรคที่อันตราย เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ หรือแม้แต่มะเร็งบางชนิด

เราสามารถสัมผัสโลหะหนักได้ในชีวิตประจำวันโดยการปนเปื้อนจากการใช้ชีวิตโดยทั่วไป เช่น รับประทานอาหารที่ปนเปื้อน ภาชนะที่ใช้บรรจุและประกอบอาหารที่อาจปนเปื้อนโลหะหนัก สัมผัส สารเคมี ยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้ิอนโลหะหนัก สัมผัสมลภาวะทางอากาศ เช่น ฝุ่น PM 2.5

การทำคีเลชั่น (Chelation) คือการล้างหรือขจัดสารพิษโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย โดยการให้สารที่มีฤทธิ์ในการขับโลหะหนัก ร่วมกับสารประกอบและแร่ธาตุอื่นๆ ทั้งทางหลอดเลือดหรือทางการรับประทาน โดยสารประกอบเหล่านี้จะไปจับกับสารโลหะหนักที่สะสมอยู่ให้ถูกขับออกจากร่างกายได้

✅ เราสามารถรู้ได้อย่างไรว่ามีสารพิษโลหะหนักในร่างกาย
: หากสงสัยว่ามีสารโลหะหนักสะสมในร่างกาย สามารถตรวจได้หลายวิธี เช่น Spectrophotometry หรือ Oligoscan ซึ่งเป็นการตรวจวัดระดับสารโลหะหนักและแร่ธาตุในเนื้อเยื่อด้วยการสแกนที่ฝ่ามือ ตรวจได้รวดเร็ว ไม่ต้องเจาะเลือด หรือ หากต้องการตรวจแบบเฉพาะเจาะจง สามารถตรวจด้วยการทำ Toxic Challenge test ซึ่งทำให้ทราบว่าร่างกายมีความสามารถในการขับสารโลหะหนักออกจากร่างกายได้ดีเพียงใด

ดังนั้นการรู้ข้อมูลเบื้องลึกของร่างกายว่ามีโลหะหนักสะสมหรือไม่เป็นข้อมูลทางสุขภาพที่มีความสำคัญและมีประโยชน์ในการดูแลร่างกายในเชิงลึก เพื่อช่วยรักษา ป้องกันโรคต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

สอบถามข้อมูลและทำนัดกับ KLAIRĒ MEDICAL CENTER ได้ที่

Line@ ID: @klaireclinic หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40klaireclinic
Email: info@klairemedicalcenter.com
Phone : 02-000-7135, 02-227-0600, 087-7730085
Website https://klairemedicalcenter.com/
Working time : Mon – Fri 8.00 AM – 17.00 PM, Sat 8.00AM – 12.00 noon
Location: https://maps.app.goo.gl/ZMLhMb1nRuSt3UB5A
Live Smart Get Strong Better Longevity

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของบจก. เอ็ม.ดี. เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

#wellnesscenter #wellnessclinic #antiagingclinic #antiagingcenter #antiagingtreatment #antiaging #antiagingbangkok #wellnesstourism #wellness #wellnessjourney #medicalwellness #hormone #hormonetherapy #hormonereplacement #lowtestosterone #stresshormone #ivlaser #weberlaser #bioenergytherapy #pemf #ondamed #biofeedback #postcovid #fatigue #telemedicine #brainbooster