Sport Medicine

Home Departments Sport Medicine

Sport Medicine

ในปัจจุบัน การเล่นกีฬาและการออกกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แต่บางครั้งถูกจำกัดด้วยการบาดเจ็บทั้งจากการซ้อมหรือการแข่งขัน หรืออุปสรรคพื้นฐานด้านสุขภาพที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้พลาดโอกาสที่จะทำให้ตนเองมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการมีรูปร่างที่สมส่วน สวยงาม ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจะเป็นการดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถกลับไปเล่นกีฬาได้โดยที่ไม่บาดเจ็บซ้ำและมีสมรรถภาพที่ดีกว่าเดิม นอกจากการดูแลรักษาการบาดเจ็บแล้ว เรายังช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างสมรรถภาพของนักกีฬาด้วยศาสตร์ของ Functional medicine ซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งแก่ร่างกาย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่ท่านชื่นชอบ จุดเด่นของเราคือเรามีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ทำให้สามารถรักษาโรคหรือการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร ทีมงานของเราประกอบด้วย

  • แพทย์เฉพาะทางสาขาศัลยกรรมกระดูกและข้อ (ออร์โธปิดิกส์) ดูแลด้านการรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา และโรคเกี่ยวกับกระดูก ข้อต่อและกล้ามเนื้อ รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการออกกำลังกาย
  • แพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging and Functional Medicine) ดูแลสุขภาพจากภายใน ด้วยวิตามินและฮอร์โมน ช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย และชะลอการเสื่อมของร่างกายทั้งจากการเล่นกีฬา, ภาวะเจ็บป่วยเรื้อรังหรือจากความชรา
  • นักกายภาพบำบัด นักกายภาพของเรามีประสบการณ์ในการดูแลนักกีฬา สามารถทำการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านการบริหารร่างกายได้อย่างตรงจุดและเห็นผล

จากองค์ประกอบดังกล่าว ทำให้ศูนย์การแพทย์แคลร์ ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกที่รักษาได้เฉพาะโรคกระดูกและข้อเท่านั้น เราสามารถดูแลได้ตั้งแต่บุคคลทั่วไปที่รักสุขภาพ มีความสนใจในการออกกำลังและเล่นกีฬาไปจนถึงนักกีฬาในระดับอาชีพ ซึ่งบางครั้งไม่สามารถทำกิจกรรมดังกล่าวได้ตามที่ใจต้องการอันเนื่องมาจากข้อจำกัดทางด้านร่างกายและสุขภาพ ทั้งนี้ข้อจำกัดดังกล่าวจะหมดไปเพราะเรามีโปรแกรมการดูแลและรักษาที่วางแผนมาเฉพาะบุคคล โดยคำนึงถึงพื้นฐานทางด้านร่างกายและสภาวะของฮอร์โมนเป็นสำคัญ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการบาดเจ็บต่อกล้ามเนื้อและข้อต่อ หรือทำให้ฮอร์โมนเสียสมดุลและร่างกายเครียดโดยไม่จำเป็น สำหรับนักกีฬา เราสามารถเริ่มรักษาได้ตั้งแต่ช่วงร่างกายติดลบ คือ มีอาการบาดเจ็บ ให้กลับมาปกติ และยังยกระดับความสามารถของนักกีฬาให้สูงขึ้นได้อีกด้วยการให้อาหารเสริมและวิตะมิน ทำให้นักกีฬามีความทนทาน สามารถฝึกซ้อมได้มากขึ้น ชะลอการเสื่อมของอวัยวะ  ยืดอายุการใช้งานร่างกาย ทำให้ช่วงเวลาการประกอบอาชีพของนักกีฬายาวนานขึ้น

Sport Nutrition and Supplements

คือการให้อาหารเสริมและวิตามินในปริมาณที่เหมาะสมตามผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการและชนิดของกีฬา รวมถึงให้คำแนะนำด้านโภชนาการที่เหมาะกับกีฬาแต่ละประเภท เพื่อทำให้คุณมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ชะลอการเสื่อมของร่างกาย และเพิ่มศักยภาพด้านการกีฬาให้ดียิ่งขึ้น

Medical Fitness and Wellness Exercise

ที่ KLAIRE เรามีผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาที่จะเข้ามาร่วมกันดูแลให้การออกกำลังกายของคุณเป็นไปอย่างเหมาะสมกับพื้นฐานด้านสุขภาพและสภาวะร่างกาย  ทำให้มีความปลอดภัย ไม่เกิดการบาดเจ็บ และได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายอย่างเต็มที่

Sport IV Therapy

คือ การให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำสำหรับการเตรียมความพร้อมและฟื้นฟูร่างกายสำหรับการเล่นกีฬาทั้งนักกีฬามืออาชีพที่ต้องมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เช่น ฟุตบอล กอล์ฟ แบดมินตัน หรือนักกีฬาทั่วไปหลังการออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยานทางไกล เป็นต้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการฟื้นตัว หรือมีภาระกิจเร่งด่วนที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้น

Opening Hours

Monday - friday 8:00 - 17:00
Saturday 8:00 - 12:00

Make an Appointment