ภูมิคุ้มกันของคุณเป็นอย่างไร บอกได้ด้วย “NK cell test”

ภูมิคุ้มกันของคุณเป็นอย่างไร บอกได้ด้วย “NK cell test”

ปลอดเชื้อ ปลอดภัย มั่นใจในศูนย์การแพทย์แคลร์

ระบบภูมิคุ้มกัน คือระบบสำคัญของร่างกายในการป้องกันตัวเองตามธรรมชาติจากสิ่งแปลกปลอม เช่น ไวรัส แบคทีเรีย รวมถึงเซลล์มะเร็ง โดยมีเม็ดเลือดขาว ซึ่งรวมถึง NK Cells เป็นหน่อยรบที่เข้าไปทำลายสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นเพื่อปกป้องให้เรามีสุขภาพดีอยู่เสมอ

จากที่เราเห็นข่าวการติดเชื้อ COVID ผู้ป่วยบางรายไม่แสดงอาการหรือบางคนป่วยเพียง 3 วันภูมิคุ้มกันก็สามารถทำลายเชื้อและหายจากอาการป่วย แต่บางรายกลับมีอาการหนัก ต้องเข้า ICU หรืออวัยวะภายในเสียหายมากจากการติดเชื้อ ทั้งหมดนี้เป็นเพราะการทำหน้าที่ของระบบภูมิคุ้มกันว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่

วันนี้เราสามารถเช็คระบบภูมิคุ้มกันของตัวเองได้แล้ว ด้วยการเจาะเลือดเพื่อดูว่า NK Cell Activity ของเม็ดเลือดขาวว่าอยู่ในภาวะที่ตื่นตัวพร้อมทำหน้าที่หรือไม่ เพราะบ่อยครั้งที่คนเรามีจำนวนเม็ดเลือดขาวตามปกติแต่ไม่ได้อยู่ในภาวะที่ตื่นตัวทำให้ไม่สามารถต่อสู้สิ่งแปลกปลอมได้ทันท่วงที จึงมีความเสี่ยงสูงจากโรคติดเชื้อและโรคอื่นๆตามมา

NK cell test นอกจากดูว่าเราสามารถสู้ไวรัสได้ดีแค่ไหนแล้ว ยังสามารถประเมินระดับการคุ้มกันกับโรคมะเร็งได้อีกด้วย เมื่อทราบผลตรวจ แพทย์ผู้มีความชำานาญจะให้คำปรึกษาในการดูแลสุขภาพและการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันเพื่อให้คุณมีสุขภาพดีที่ในระยะยาว

สอบถามข้อมูลและทำนัดกับ KLAIRĒ MEDICAL CENTER ได้ที่

Line@ ID: @klaireclinic หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40klaireclinic
Email: info@klairemedicalcenter.com
Phone : 02-000-7135, 02-227-0600, 087-7730085
Website https://klairemedicalcenter.com/
Working time : Mon – Fri 8.00 AM – 17.00 PM, Sat 8.00AM – 12.00 noon
Location: https://maps.app.goo.gl/ZMLhMb1nRuSt3UB5A
Live Smart Get Strong Better Longevity

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของบจก. เอ็ม.ดี. เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

#wellnesscenter #wellnessclinic #antiagingclinic #antiagingcenter #antiagingtreatment #antiaging #antiagingbangkok #wellnesstourism #wellness #wellnessjourney #medicalwellness #hormone #hormonetherapy #hormonereplacement #lowtestosterone #stresshormone #ivlaser #weberlaser #bioenergytherapy #pemf #ondamed #biofeedback #postcovid #fatigue #lasertherapy #nkcelltest