โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด ภัยเสี่ยงตายของคนไทยในยุคปัจจุบัน

โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด ภัยเสี่ยงตายของคนไทยในยุคปัจจุบัน

ปลอดเชื้อ ปลอดภัย มั่นใจในศูนย์การแพทย์แคลร์

ข้อมูลจากสถิติสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พบว่า โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือด คือสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของคนไทยรองจากโรคมะเร็ง ดังนั้นจึงนับเป็นภัยโรคร้ายแรงใกล้ตัวที่ไม่ควรประมาท เพราะอาจนำมาซึ่งความพิการ หรือเสียชีวิตได้

สาเหตุของโรคหลอดเลือดสมองและกล้ามเนื้อหัวใจตาย มาจากการที่หลอดเลือดที่ไปเลี้ยงสมองและหัวใจเกิดการตีบหรือตัน จนไม่สามารถสูบฉีดเลือดได้เพียงพอ ทำให้เลือดนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองและหัวใจได้น้อย ในกรณีที่รุนแรง อาจทำให้เนื้อสมองหรือกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและเกิดการตายของเนื้อเยื่อดังกล่าว อาการที่พบ ได้แก่ หมดสติ, พูดไม่ชัด, อัมพาตหรืออัมพฤกษ์, แขน-ขาอ่อนแรง, เจ็บแน่นหน้าอก, เหนื่อยง่าย, หายใจไม่สะดวก

สาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ คือ ภาวะไขมันในเลือดสูง ทำให้เกิดคราบไขมันเกาะตามผนังหลอดเลือด พฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูง คือ การทานอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง, การไม่ออกกำลังกาย รวมถึงปัจจัยทางพันธุกรรม โรคกลุ่มนี้มักไม่แสดงอาการที่ชัดเจนจึงอาจทำให้บางคนไม่รู้ตัวว่าเป็นโรค พอมารู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือการป้องการโดยหยุดพฤติกรรมความเสี่ยง, ตรวจสุขภาพเป็นประจำ และเมื่อพบความผิดปกติก็ควรรักษาแต่เนิ่นๆ ซึ่งปัจจุบันมีทางเลือกหลากหลายที่จะช่วยลดไขมันในเลือดอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจขาดเลือดในอนาคต

ที่แคลร์เมดิคอลเซ็นเตอร์ เรามีบริการทั้งการตรวจและรักษาภาวะไขมันในเลือดสูงโดยการใช้ยาให้น้อยที่สุด จึงปลอดภัย และไร้ผลข้างเคียงที่อันตรายต่อสุขภาพในอนาคต

สอบถามข้อมูลและทำนัดกับ KLAIRĒ MEDICAL CENTER ได้ที่

Line@ ID: @klaireclinic หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40klaireclinic
Email: info@klairemedicalcenter.com
Phone : 02-000-7135, 02-227-0600, 087-7730085
Website https://klairemedicalcenter.com/
Working time : Mon – Fri 8.00 AM – 17.00 PM, Sat 8.00AM – 12.00 noon
Location: https://maps.app.goo.gl/ZMLhMb1nRuSt3UB5A
Live Smart Get Strong Better Longevity

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของบจก. เอ็ม.ดี. เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

#wellnesscenter #wellnessclinic #antiagingclinic #antiagingcenter #antiagingtreatment #antiaging #antiagingbangkok #wellnesstourism #wellness #wellnessjourney #medicalwellness #hormone #hormonetherapy #hormonereplacement #lowtestosterone #stresshormone #วัยทอง #menopause #heartattack