วิตามินกับ Anti-Aging

ปฎิเสธไม่ได้เลยนะคะว่ามนุษย์เราเกือบทุกคนกลัวความแก่ และกลัวโรคภัยไข้เจ็บจะมาถามหาเมื่อร่างกายอ่อนแอ แต่คงจะดีไม่น้อยนะคะ ถ้าเรามีวิตามินเพื่อชะลอความชรา และเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ วันนี้เรามีเรื่องราวของวิตามินกับ Anti-aging มาฝากกันค่ะ

Demonstrate The Differences

ตามทฤษฎีของ Anti-aging เมื่อมีอายุมากขึ้นร่างกายจะไม่สามารถกำจัดสารอนุมูลอิสระได้ดีเท่าที่ควร และเมื่อมีสารอนุมูลอิสระในร่างกายสูงขึ้นก็จะไปทำลายเซลล์ต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เซลล์เสื่อมลงได้ง่าย และทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมานั่นเอง เพราะฉะนั้นร่างกายเราควรมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้ ซึ่งวิตามินที่สำคัญ ก็มักจะประกอบไปด้วย วิตามินซี/ วิตามินเอ/ วิตามินอี/ สารจำพวก Carotenoid เช่น แอลฟาแคโรทีน และ สารจำพวก flavonoid เช่น Soy isoflavone และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งเทคโนโลยี Anti-aging สามารถตรวจเช็คได้ว่าเหล่านั้นมีปริมาณเท่าใด และควรเสริมชนิดไหนเข้าไปในร่างกายค่ะ

เริ่มตรวจเช็ควิตามินและแร่ธาตุได้แล้วนะคะถ้ามีการขาดไปจะได้มีการทดแทนอย่างถูกต้องและเหมาะสมโดยการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ