6 เคล็ดลับ เตรียมตัวเที่ยวปีใหม่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

6 เคล็ดลับ เตรียมตัวเที่ยวปีใหม่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

ปลอดเชื้อ ปลอดภัย มั่นใจในศูนย์การแพทย์แคลร์

ปีใหม่นี้ หลายคนคงมีแพลนไปเที่ยวกันหลังจากไม่ได้เที่ยวหลายปี แต่เนื่องจากเจ้าไวรัสตัวร้าย COVID-19 ยังคงอยู่รอบๆ ตัวเราไม่ได้หายไปไหน ดังนั้นเราไม่ควรประมาทและยังต้องยกการ์ดสูงไว้ก่อนนะคะ วันนี้ Klaire Medical Center มีเคล็ดลับดีๆ ให้ทุกคนเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวช่วงวันหยุดปีใหม่กันค่ะ

♦️ การวางแผนเดินทาง
: ถ้าเป็นไปได้ ควรเดินทางด้วยพาหนะส่วนตัว แต่หากจำเป็นต้องเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เช่น รถโดยสาร หรือ เครื่องบิน แนะนำให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่บนเครื่อง หลีกเลี่ยงการทานอาหารหรือดื่มน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงการถอดหน้ากากอนามัยโดยไม่จำเป็น

♦️ การปฏิบัติตัวเพื่อลดความเสี่ยง
: นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยแล้ว ควรรักษาระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร หลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวที่อาจสกปรก และหมั่นล้างมือด้วยสบู่และเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ

♦️ การเลือกสถานที่ท่องเที่ยว
: พยายามเลือกไปในที่ๆ ผู้คนไม่แออัดเกินไป มีอากาศถ่ายเทสะดวก อาจลองไปสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ แบบ unseen ดูบ้าง ที่นอกจากคนเที่ยวไม่เยอะแล้วยังได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบมาก่อน

♦️ การเลือกที่พักและร้านอาหาร
: ควรเลือกที่พักและร้านอาหารที่มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หากไม่แน่ใจ ให้สังเกตุเครื่องหมาย SHA (Safe and Health Administration) ที่ออกโดยกระทรวงการท่องเที่ยว เพื่อกำหนดมาตรฐานด้านสุขอนามัยแก่สถานบริการต่างๆ

♦️ ตรวจ ATK ก่อนออกเดินทาง
: เพื่อความสบายใจของเพื่อนร่วมทริป การตรวจ ATK เพื่อหาเชื้อไว้ก่อนก็ไม่ควรละเลยนะคะ เพราะอย่าลืมว่า ในทริปอาจมีผู้สูงอายุหรือเด็กๆ ร่วมทริปด้วย นอกจากนี้เรายังต้องทานอาหารร่วมกันระหว่างไปเที่ยว หากมีการรับเชื้อจากเพื่อนร่วมทริป จนต้องล้มป่วย เราคงไม่สนุกแน่ๆ

♦️ การเตรียมร่างกายให้พร้อม
: ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ, หลีกเลี่ยงความเครียด, งดการปาร์ตี้หรือการออกกำลังอย่างหักโหมก่อนออกเดินทาง เพราะสิ่งเหล่านี้อาจทำให้ภูมิตกและเพิ่มความเสี่ยงการเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง

♦️ เตรียมสัมภาระให้พร้อม
: หากเดินทางไปในสถานที่ๆ มีอากาศหนาวจัด ควรเตรียมเครื่องนุ่งห่ม และอุปกรณ์กันหนาวให้เพียงพอ การผจญกับอากาศที่ไม่คุ้นเคยอาจเป็นเหตุให้เราเจ็บป่วยได้ง่ายๆ นะคะ อย่าลืมเตรียมยาที่จำเป็นและอาหารเสริมต่างๆ ไปด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและเสริมการทำงานของร่างกายให้แข็งแรงตลอดทริป

 

หากปฏิบัติได้ตามนี้ ความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID ระหว่างการท่องเที่ยวก็จะลดลง ขอให้ทริปปีใหม่นี้ เป็นทริปที่มีความสุขและน่าประทับใจของทุกท่านนะคะ ?

สอบถามข้อมูลและทำนัดกับ KLAIRĒ MEDICAL CENTER ได้ที่

? Line@ ID: @klaireclinic หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40klaireclinic
? Email: info@klairemedicalcenter.com
☎️ 02-000-7135, 02-227-0600, 087-7730085
? https://klairemedicalcenter.com/
⏰ Mon – Fri: 8.00 AM – 17.00 PM, Sat: 8.00AM – 12.00 noon
?Location: https://maps.app.goo.gl/ZMLhMb1nRuSt3UB5A
? Live Smart Get Strong Better Longevity

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของบจก. เอ็ม.ดี. เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

#wellnesscenter #wellnessclinic #antiagingclinic #antiagingcenter #antiagingtreatment #antiaging #antiagingbangkok #wellnesstourism #wellness #wellnessjourney #medicalwellness #hormone #hormonetherapy #hormonereplacement #BHRT